ส่วนผสม
- หน่อไม้สดลวกสุก สไลด์บางๆ 2 หน่อ
- เนื้อปลาดุกย่าง 1 ตัว
- ยอดชะอม 1 กำ
- ใบแมงลัก 1 ถ้วย
- ใบย่านาง 1 ถ้วย
- น้ำปลาร้า 5 ช้อนโต้ะ
- น้ำปลา 2 ช้อนโต้ะ
- ฟักทอง หั่นเป็นชิ้นพอคำ 1 ถ้วย
- เห็ดฟางหั่นครึ่ง 1 ถ้วย
- พริกสด 4-5 เม็ด
- หอมแดง 2-3 หัว
- ตะไคร้ซอย 2 ช้อนโต้ะ
- ข้าวเหนียวแช่น้ำ 2 ช้อนโต้ะ
- กะปิ 1 ช้อนโต้ะ
- ข้าวโพดอ่อน
- บวบ
วิธีทำ
โขลก พริก หอมแดง ตะไคร้ ข้าวเหนียวและกิปิให้ละเอียดเข้ากัน
2. ต้มน้ำในหม้อ ใส่เครื่องแกงลงไปต้ม ตามด้วยน้ำปลา น้ำปลาร้า ชิมให้ได้รสชาติที่ต้องการ จากนั้นใส่ผักที่เหลือลงไปเลย โดยใส่ ผักที่สุกยากลงไปก่อน เช่น หน่อไม้ บวบ เห็ด
3. แล้วใส่ผักที่เหลือลงไปตามด้วยเนื้อปลาย่าง เสริฟแกงลาวพร้อมรับประทานได้
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น