ส่วนผสม
- ตับหมูหั่น 1 ถ้วย
- ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 1 ช้อนชา
- ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- ใบสาระแหน่ 2 ช้อนโต้ะ
- หอมแดงซอย 3 ช้อนโต้ะ
วิธีทำ
- นำตับหมูมาลวกในน้ำร้อนให้สุก จากนั้นนำใส่ชาม
- นำ น้ำตาล น้ำปลา น้ำมะนาว พริกป่น ข้าวคั้ว ต้นหอม หอมแดง และใบสาระแหน่ ผสมให้เข้ากัน
- เสริฟตับหวาน ทานกับข้าวเหนียว
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น