สูตรอาหารไทยภาคอีสาน

ตับหวาน





ส่วนผสม

  • ตับหมูหั่น             1 ถ้วย
  • ข้าวคั่ว                  1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกป่น                 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะนาว              2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา                  1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาล                  1 ช้อนชา
  • ต้นหอมซอย         1 ช้อนโต๊ะ
  • ใบสาระแหน่         2 ช้อนโต้ะ
  • หอมแดงซอย       3 ช้อนโต้ะ

วิธีทำ

  • นำตับหมูมาลวกในน้ำร้อนให้สุก จากนั้นนำใส่ชาม
  • นำ น้ำตาล น้ำปลา น้ำมะนาว พริกป่น ข้าวคั้ว ต้นหอม หอมแดง และใบสาระแหน่ ผสมให้เข้ากัน
  • เสริฟตับหวาน ทานกับข้าวเหนียว

About Unknown

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.