สูตรอาหารไทยภาคอีสาน

ลาบหมู






ส่วนผสม
  • หมูสับ                       1 ถ้วย
  • หนังหมูหั่น                 3 ช้อนโต้ะ
  • ตับหมูหั่น                   3 ช้อนโต้ะ
  • ใบสาระแหน่              1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะนาว                   2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา                      2 ช้อนโต๊ะ
  • ข้าวคั่ว                       2 ช้อนโต๊ะ
  • ใบหอมซอย              1 ช้อนโต๊ะ
  • ผักชีฝรั่งซอย            1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกแห้งบด              1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาล                     1 ช้อนชา
  • หอมแดงซอย           3 ช้อนโต้ะ

วิธีทำ

  • ต้มหมูสับ หนังหมูและตับหมูให้สุก จากนั้น นำเนื้อหมูสับที่ หนังหมูและตับหมูที่ต้มสุกแล้ว พักใส่ชาม
  • ปรุงรสลาบด้วย น้ำปลา น้ำตาล มะนาว ข้าวคั่ว ใบหอม ผักชีฝรั่ง พริกแห้งบด ใบสาระแหน่ และ หอมแดงซอย ผสมกับหมูสับ หนังหมูและตับหมูให้เข้ากัน
  • เสริฟใช่จาน ทานกับข้าวเหนียวและผัก เช่น แตงกวา ผักกากขาว และถั่วฝักยาว

About Unknown

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.