สูตรอาหารไทยภาคใต้

กุ้ง-ปลาผัดสะตอ





ส่วนผสม

  • ปลา-กุ้ง หั่นเป็นชิ้นๆ               1 ตัว
  • เม็ดสะตอ ผ่าครึ่ง             1 ถ้วย
  • หอมแดงซอย                  3 ช้อนโต้ะ
  • พริกสดซอย                    2 ช้อนโต้ะ
  • กะปิ                                 1 ช้อนชา
  • น้ำปลา                            1 ช้อนโต๊ะ

  • น้ำตาล                            1 ช้อนชา
  • น้ำมะนาว                        1 ช้อนชา
  • น้ำเปล่า                          2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช                        2 ช้อนโต้ะ

วิธีทำ

  • โขรก พริก หอมแดงและกะปิให้ละเอียดเข้ากัน
  • ตั้งกระทะน้ำมัน นำพริก หอมแดง และ กะปิที่โขรกไว้ลงไปผัดให้สักพักจากนั้นนำปลาและสะตอลงไปผัดด้วยเติมน้ำลงไปนิดหน่อย
  • ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาล มะนาว
  • เสริฟใส่จานอาหาร

About Unknown

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.