ส่วนผสม
- ปลา-กุ้ง หั่นเป็นชิ้นๆ 1 ตัว
- เม็ดสะตอ ผ่าครึ่ง 1 ถ้วย
- หอมแดงซอย 3 ช้อนโต้ะ
- พริกสดซอย 2 ช้อนโต้ะ
- กะปิ 1 ช้อนชา
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 1 ช้อนชา
- น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
- น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต้ะ
วิธีทำ
- โขรก พริก หอมแดงและกะปิให้ละเอียดเข้ากัน
- ตั้งกระทะน้ำมัน นำพริก หอมแดง และ กะปิที่โขรกไว้ลงไปผัดให้สักพักจากนั้นนำปลาและสะตอลงไปผัดด้วยเติมน้ำลงไปนิดหน่อย
- ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาล มะนาว
- เสริฟใส่จานอาหาร
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น