สูตรอาหารไทยภาคเหนือ

แกงอ่อมหมู







ส่วนผสม
  • หมูสามชั้นหั่นเป็นชิ้นพบคำ          1 ถ้วย
  • น้ำซุป                                           3 ถ้วย
  • ใบมะกรูดซอย                               2 ช้อนโต้ะ
  • พริกแห้ง                                       7 เม็ด
  • หอมแดง                                       5 หัว
  • กระเทียม                                      1 หัว
  • ข่าซอย                                         1 ช้อนโต๊ะ
  • ตะไคร้ซอย                                   1 ช้อนโต๊ะ
  • รากผักชีซอย                                1 ช้อนชา
  • กะปิ                                              1 ช้อนโต้ะ

วิธีทำ
  • เตรียมครก โขรก พริกแห้ง หอมแดง กระเทียม ข่า ตะไคร้ รากผักชี และ กะปิ ให้ละเอียดเข้ากัน
  • ตั้งหมอ ต้มน้ำซุป จากนั้นใส่ พริกแกงลงไปต้ม ตามด้วยหมูสามชั้น และใบมะกรูด
  • เคี่ยวจนหมูสามชั้นนุ่ม เสริฟ

About Unknown

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.