ส่วนผสม
- ผักหวานป่า 1 ถ้วย
- ไข่มดแดง 1 ถ้วย
- ใบแมงลัก 1 ถ้วย
- น้ำปลาร้า 2 ช้อนโต๊ะ
- นํ้าปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า 1 ถ้วย
- พริกสดโขรกหยาบ 2 ช้อนโต้ะ
- ตะไคร้หั่นหยาบ 5 ท่อน
- หอมแดงโขรกหยาบ 3 ช้อนโต้ะ
- เกลือ ½ ช้อนชา
- ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
วิธีทำ
- ต้มน้ำให้เดือด จากนั้น ใส่พริก ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง และเกลือ ลงไป จากนั้นปรุงรสด้วย น้ำปลา และน้ำปลาร้า
- ใส่ผักหวาน และใบแมงลักลงไป และใส่ไขมดแดงลงไป ต้มอีกนิดหน่อย และเสริฟใส่ชาม
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น