สูตรอาหารไทยภาคอีสาน

เสือร้องไห้




ส่วนผสม
  • เนื้อวัว                                        400 กรัม
  • ซีอิ๊ว                                           3 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทย                                   0.5 ช้อนชา
  • น้ำปลา                                      1 ช้อนชา
  • น้ำปลา ตวงสำหรับทำน้ำจิ้ม    1/3 ถ้วย
  • น้ำ                                             1/3 ถ้วยตวง
  • น้ำมะนาว                                  1/3 ถ้วยตวง
  • หอมแดงซอย                           2 หัว
  • ผักชีซอย                                  1 ช้อนชา
  • ข้าวคั่ว                                      1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกป่น                                     2 ช้อนชา

วิธีทำ
  • หมักเนื้อด้วยพริกไทย, ซิอิ๊ว และน้ำปลา ทิ้งไว้ประมาณ 45 นาที
  • นำเนื้อที่หมักแล้วไปย่างจนสุกทั่ว เสร็จแล้วนำไปหั่นเป็นชิ้นบางๆ และจัดเรียงไว้ในจาน เสริฟพร้อมน้ำจิ้มกับข้าวสวยร้อนๆ หรือเป็นกับแกล้ม
  • วิธีทำน้ำจิ้มเสือร้องไห้ : นำน้ำปลา, น้ำมะนาว, หอมแดง, ข้าวคั่ว, ผักชี และพริกไทยป่นผสมกันให้เข้ากันดี จึงนำไปใส่ถ้วยน้ำจิ้มพร้อมเสริฟ

About Unknown

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.