สูตรอาหารไทยภาคใต้

ผัดสะตอใส่กะปิ




ส่วนประกอบ
สะตอนำมาแกะเอาเม็ด     ประมาณ 1 ถ้วย
หมูสามชั้นหั่นเป็นชิ้นๆ     ประมาณ 15 ชิ้น
กะปิอย่างดี     ประมาณ 1-2 ช้อน
พริกชี้ฟ้าหั่นยาวๆ     ประมาณ 4-5 เม็ด
หอมแดงหั่นหยาบ     ประมาณ 3-4 หัว
กระเทียมปอก     ประมาณ 7-8 กลีบ
น้ำตาล     ประมาณ 1-2 ช้อน
น้ำมะนาว     ประมาณ 1-2 ช้อน
น้ำปลา และน้ำมันพืช
วิธีทำ
1. นำหอม กระเทียมมาโขลกรวมกันกับกะปิให้ ละเอียด ตักมาพักไว้ก่อน
2. กระทะตั้งไฟใส่น้ำมันพืชลงไปพอสมควร
3. ใส่หอมกระเทียมและกะปิที่โขลกลงไปผัดในกระทะให้หอม แล้วจึงใส่หมูที่หั่นแล้วลงไปผัดให้เข้ากัน
4. แล้วใส่เม็ดสะตอที่แกะเตรียมเอาไว ผัดรวม กันในกระทะ
5. ใส่น้ำปลา น้ำตาล และ น้ำมะนาว ปรุงรส และผัดให้พอสะตอสุก
6. ก่อนยกลง ให้ใส่พริกชี้ฟ้าหั่นยาวลงไปและ ตักไปรับประทานได้

About Unknown

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.