สูตรอาหารไทยภาคอีสาน

ตำถั่วฝักยาว





ส่วนผสม
  • ถั่วฝักยาว หั่นเป็นท่อน        1 ถ้วย
  • กระเทียมบด                        1 ช้อนโต้ะ
  • พริกสด                                2 ช้อนโต้ะ
  • น้ำตาลปี๊บ                           1 ช้อนโต้ะ
  • น้ำปลา                                1 ช้อนโต้ะ
  • น้ำมะนาว                            1 ช้อนโต้ะ
  • มะเขือเทศหั่นชิ้น                 2 ลูก
  • น้ำปลาร้า                            1 ช้อนโต้ะ

วิธีทำ
  • นำครก โขรก กระเทียมและพริก จากนั้น ปรุงรสด้วย น้ำตาล น้ำปลา น้ำปลาร้า และน้ำมะนาว ผสมให้ส่วนผสมเข้ากัน
  • ใส่ถ้วยผักยาว และมะเขือเทศลงไป โขรกให้พอบุบแตก ไม่ต้องให้ละเอียดมาก ชิมรสตามใจชอบ เสริฟใส่จาน

About Unknown

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.