ส่วนผสม
- ถั่วฝักยาว หั่นเป็นท่อน 1 ถ้วย
- กระเทียมบด 1 ช้อนโต้ะ
- พริกสด 2 ช้อนโต้ะ
- น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต้ะ
- น้ำปลา 1 ช้อนโต้ะ
- น้ำมะนาว 1 ช้อนโต้ะ
- มะเขือเทศหั่นชิ้น 2 ลูก
- น้ำปลาร้า 1 ช้อนโต้ะ
วิธีทำ
- นำครก โขรก กระเทียมและพริก จากนั้น ปรุงรสด้วย น้ำตาล น้ำปลา น้ำปลาร้า และน้ำมะนาว ผสมให้ส่วนผสมเข้ากัน
- ใส่ถ้วยผักยาว และมะเขือเทศลงไป โขรกให้พอบุบแตก ไม่ต้องให้ละเอียดมาก ชิมรสตามใจชอบ เสริฟใส่จาน
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น