สูตรอาหารไทยภาคกลาง

ห่อหมกปลาหมึก

 

 

 

ส่วนผสม

  • เนื้อปลาหมึกหั่นเป็นชิ้นพอคำ 2 ตัว
  • เนื้อปลากรายบด 1 ตัว
  • พริกแกงเผ็ด 4 ช้อนโต้ะ
  • น้ำปลา 2 ช้อนโต้ะ
  • หัวกะทิ 1 ถ้วย
  • หางกะทิ 1 ถ้วย
  • ใบมะกรูดซอย 1 ใบ
  • ใบโหระพา 10 ใบ
  • พริกสดหั่นเฉียง 2 ช้อนโต้ะ
  • ใบยอ 1  กำมือ

วิธีทำ

  • ผสม ส่วนผสม พริกแกง น้ำปลา หัวกะทิ หางกะทิ ใบมะกรูด พริกสด เนื้อปลากรายและปลาหมึก
  • เอาส่วนผสมทั้งหมดเทลงในใบตองห่อ โดยให้ใบยอและโหระพาอยู่ด้านล่างสุด
  • นำไปนึ่ง 30-45 นาที ตามใจชอบ โดยให้สังเกตุเอาว่าสุกหรือยัง ก็เสริฟรับประทานได้แล้ว

About Unknown

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.