ส่วนผสม
- เนื้อปลาหมึกหั่นเป็นชิ้นพอคำ 2 ตัว
- เนื้อปลากรายบด 1 ตัว
- พริกแกงเผ็ด 4 ช้อนโต้ะ
- น้ำปลา 2 ช้อนโต้ะ
- หัวกะทิ 1 ถ้วย
- หางกะทิ 1 ถ้วย
- ใบมะกรูดซอย 1 ใบ
- ใบโหระพา 10 ใบ
- พริกสดหั่นเฉียง 2 ช้อนโต้ะ
- ใบยอ 1 กำมือ
วิธีทำ
- ผสม ส่วนผสม พริกแกง น้ำปลา หัวกะทิ หางกะทิ ใบมะกรูด พริกสด เนื้อปลากรายและปลาหมึก
- เอาส่วนผสมทั้งหมดเทลงในใบตองห่อ โดยให้ใบยอและโหระพาอยู่ด้านล่างสุด
- นำไปนึ่ง 30-45 นาที ตามใจชอบ โดยให้สังเกตุเอาว่าสุกหรือยัง ก็เสริฟรับประทานได้แล้ว
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น