สูตรอาหารไทยโบราณ

หรุ่ม






ส่วนผสมหรุ่ม
กุ้งบด      1 ถ้วย
หมูบด    3/4 ถ้วย
ถั่วลิสงป่น     1 ช้อนโต๊ะ
หอมใหญ่สับละเอียด     1 ช้อนโต๊ะ
รากผักชี กระเทียม พริกไทยบด   1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ     1 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ    1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช   2 ช้อนโต๊ะ
ผักชี      1 ต้น
พริกแดง  ซอยเป็นเส้นๆ      1 เม็ด
ไข่เป็ดตีพอแตก     4 ฟอง
วิธีทำหรุ่ม
1.ผัดรากผักชีกระเทียมพริกไทย ใส่เนื้อสัตว์และเครื่องปรุงต่างๆ ให้เข้ากันยกลงพักไว้
2.ตั้งกระทะด้วยไฟอ่อนๆ จนกระทะร้อน ใช้มือจุ่มลงในไข่เป็ดที่ตีพอแตก โรยเป็นเส้นๆ กลับไปมาเป็นตารางกว้างยาวประมาณ 5 นิ้ว
3.นำแผ่นไข่วาง นำผักชีและพริกแดงซอยวางลงตรงกลาง แล้วนำไส้ใส่ลงตรงกลางอีกครั้ง ห่อเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมพร้อมเสิร์ฟ

About Unknown

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.