สูตรอาหารไทยภาคอีสาน

ซุปหน่อไม้




ส่วนผสม
  • หน่อไม้ดอก ต้ม และ หั่นเป้นฝอย       1 ถ้วย
  • หอมแดงหั่น                                       2 ช้อนโต้ะ
  • น้ำปลาร้า                                           2 ช้อนโต้ะ
  • ข้าวคั่ว                                               2 ช้อนโต้ะ
  • น้ำปลา                                              1 ช้อนโต้ะ
  • น้ำตาล                                              1 ช้อนชา
  • พริกบด                                             1 ช้อนชา
  • ใบสาระแหน่                                      2-3 ใบ
  • น้ำมะนาว                                          2 ช้อนโต้ะ

วิธีทำ
  • ต้มหน่อไม้กับปลาร้า
  • ใส้ข้าวคั่ว น้ำปลา น้ำตาล พริก หอมแดง ผสมให้เข้ากัน ปิดไป และใส่น้ำมะนาวลงไปคลุกให้เข้ากัน
  • เสริฟใส่จาน ทานกับข้าวเหนียว

About Unknown

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.