ส่วนผสม
- หน่อไม้ดอก ต้ม และ หั่นเป้นฝอย 1 ถ้วย
- หอมแดงหั่น 2 ช้อนโต้ะ
- น้ำปลาร้า 2 ช้อนโต้ะ
- ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต้ะ
- น้ำปลา 1 ช้อนโต้ะ
- น้ำตาล 1 ช้อนชา
- พริกบด 1 ช้อนชา
- ใบสาระแหน่ 2-3 ใบ
- น้ำมะนาว 2 ช้อนโต้ะ
วิธีทำ
- ต้มหน่อไม้กับปลาร้า
- ใส้ข้าวคั่ว น้ำปลา น้ำตาล พริก หอมแดง ผสมให้เข้ากัน ปิดไป และใส่น้ำมะนาวลงไปคลุกให้เข้ากัน
- เสริฟใส่จาน ทานกับข้าวเหนียว
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น