ส่วนผสม
- ไข่เจียวหั่นสี่เหลี่ยม
- ปลาหมึก
- กุ้ง
- ข่า
- ตระไคร้
- ใบมะกรูด
- หอมแดง
- พริกเผาต้มยำ
- มะนาว
- น้ำปลา
- พริกขี้หนูตำ
- สะระแหน่
- ผักชีฝรั่ง
- พริกขี้หนู บุบพอแตก
วิธีทำ
- ตั้งน้ำให้เดือดใส่ผงปรุงรสลงไปนิดหน่อย ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง ที่เตรียมไว้ลงไป
- ระหว่างนั้นให้นำน้ำพริกเผา 2 ช้อนโต้ะ มะนาว 1 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ และพริกขี้หนูตำ คนให้พริกเผาละลาย พักไว้
- พอน้ำเดือดใส่ปลาหมึก กุ้ง พอใกล้สุกใส่ไข่เจียวที่เตรียมไว้ลงไปจนหมึกและกุ้งสุก
- นำน้ำยำที่เตรียมไว้ใส่ลงใหม้อ คนนิดหน่อย ใส่ผัก ยกลง
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น