สูตรอาหารไทยภาคกลาง

ต้มยำพริกเผาไข่เจียวโป๊ะแตก

 

ส่วนผสม

  • ไข่เจียวหั่นสี่เหลี่ยม
  • ปลาหมึก
  • กุ้ง
  • ข่า
  • ตระไคร้
  • ใบมะกรูด
  • หอมแดง
  • พริกเผาต้มยำ

  • มะนาว
  • น้ำปลา
  • พริกขี้หนูตำ
  • สะระแหน่
  • ผักชีฝรั่ง
  • พริกขี้หนู บุบพอแตก

วิธีทำ

  • ตั้งน้ำให้เดือดใส่ผงปรุงรสลงไปนิดหน่อย ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง ที่เตรียมไว้ลงไป
  • ระหว่างนั้นให้นำน้ำพริกเผา 2 ช้อนโต้ะ มะนาว 1 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ และพริกขี้หนูตำ คนให้พริกเผาละลาย พักไว้
  • พอน้ำเดือดใส่ปลาหมึก กุ้ง พอใกล้สุกใส่ไข่เจียวที่เตรียมไว้ลงไปจนหมึกและกุ้งสุก
  • นำน้ำยำที่เตรียมไว้ใส่ลงใหม้อ คนนิดหน่อย ใส่ผัก ยกลง

About Unknown

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.